Sự thật đằng sau mưa sao băng | Khi nào và ở đâu để xem chúng

37
2Có 2 từ mọi người có xu hướng nhầm lẫn với nhau: thiên thạch và thiên thạch. Thiên thạch về cơ bản là những vệt sáng được tạo ra bằng cách đốt các mảnh vỡ từ sao chổi. Nói một cách lãng mạn hơn, các thiên thạch là những ngôi sao đang bắn súng! Các thiên thạch là những tảng đá không gian trước khi chúng xâm nhập vào bầu khí quyển Trái đất và mất đi một phần tên lửa trong tên của chúng.
Những thứ này là những mảnh của sao chổi. Cũng giống như Trái đất và các hành tinh khác, sao chổi di chuyển xung quanh Mặt trời. Và khi họ đến gần nó, Mặt trời làm sôi một số bề mặt băng giá của họ, và bụi và đá vỡ ra. Và – thiên thạch được sinh ra. Có rất nhiều thứ này trôi nổi trong không gian và xoay quanh Mặt trời. Nhưng đôi khi, hành tinh của chúng ta bắt gặp một vệt mảnh vụn khi quỹ đạo của chúng ta băng qua những con đường …
DẤU THỜI GIAN:
Sự khác biệt giữa thiên thạch và thiên thạch là gì? 0:25
Những tảng đá này đến từ đâu? ☄️1: 04
Tại sao hầu hết trong số họ đốt cháy vô hại 2:16
Mưa sao băng 3:50
Nơi truyền thống mong muốn đến từ ⭐️ 4:26
Mưa sao băng nổi tiếng nhất 5:50
Mưa sao băng dài nhất 6:32
Nơi nào là nơi tốt nhất để đi và nhìn thấy một? 7:31

#meteors #stars #brightside

TÓM LƯỢC:
– Khi các mảnh vỡ rơi vào bầu khí quyển hành tinh của chúng ta, nó sẽ chạy khoảng 30.000 dặm / giờ! Và bạn có biết những gì tốc độ cao thường có nghĩa là? Ma sát nhiều hơn, tạo ra nhiệt. Do đó, hầu hết chúng đều bốc cháy vô hại vì nhiệt độ lên tới 3.000 ° F khi chúng rơi xuống bề mặt!
– Đối với hầu hết các thiên thạch, bạn có thể xem chúng từ khoảng 60 dặm. Có thể cảm giác như đó quá gần với sự thoải mái, nhưng tầng khí quyển dày hơn gấp 5 lần.
– Càng nhiều thiên thạch va vào Trái đất, cảnh tượng sẽ càng kéo dài. Hầu hết chúng đều nhỏ, vì vậy chúng bốc cháy và không bao giờ xuất hiện trên bề mặt.
– Mưa sao băng thường kéo dài một vài tuần. Họ được đặt tên theo các chòm sao gần nhất hoặc các ngôi sao sáng mà họ xuất hiện bên cạnh với một kết thúc id id hay hoặc id ids.
– Bạn luôn có cơ hội cao hơn để chứng kiến một chương trình sao băng nếu bạn kiểm tra ngày mưa rào sắp tới. Một số trong số chúng xảy ra vào khoảng cùng thời gian hàng năm, vì vậy các nhà thiên văn học và những người đam mê mong chờ những ngày này.
– Có lẽ là trận mưa sao băng nổi tiếng nhất, Perseids, thường bắt đầu vào giữa tháng 7 và kéo dài đến ngày 14 tháng 8. Nó đạt cực đại vào năm ngày cuối cùng.
– Trận mưa sao băng dài nhất trong lịch sử được ghi nhận vào tháng 11 năm 1833. Nó xảy ra ở phía đông dãy núi Rocky. Trái đất bị phun 240.000 ngôi sao băng với các kích cỡ khác nhau trong 9 giờ liền!
– Nếu bạn ở Bắc bán cầu, điều đó làm tăng cơ hội bạn có được cái nhìn tốt hơn. Thời gian tốt nhất trong ngày là ngay trước bình minh.
– Bạn chỉ có thể nằm xuống sân sau của bạn, nhưng nó có thể không phải là ý tưởng tốt nhất trừ khi bạn sống ở nông thôn.
– Không giống như những gì bạn thấy trong các video chuyên nghiệp được chỉnh sửa kỹ lưỡng, không có gì đảm bảo bạn sẽ thấy hàng tấn ngôi sao bắn nhau.
– Don leo qua mắt và thần kinh nhìn chằm chằm vào bầu trời quá lâu. Hãy chắc chắn để nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút hoặc lâu hơn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://ecodccu.org/

Xem thêm bài viết khác: https://ecodccu.org/giao-tri/

37 COMMENTS

 1. Đậu má hôm qua nghe bảo Việt Nam thấy dc mưa sao băng Delta Aquariids dậy sớm xem xong chả thấy mẹ gì :)))

 2. Hôm nay 22/4-23/4 ngta đăng bài có mưa sao băng quá trời ad ey mà e đợi từ 12h tới h chưa thấy j

 3. Minh da đón xem sao băng r. Minh xem 13 hay 14 thag 8 j do. Cũng nhìu màu lam.Minh coi tu 9h tới gan 5h sang lun. Minh xem o que nen thấy rat rỏ va to. Minh con nghe tieng no vụt vụt nua. Con thay khói o sau đuôi nữa .ma lâu lau vai phút mới co 1 lan nem rat mỏi cổ

 4. Ai đó sẽ cần 100% chính xác

  Năm 2020 có các sự kiện thiên văn 🔭
  Mưa sao băng QUADRANTID (4/1/2020) đã qua😞
  Nguyệt thực nữa tối (10/1)-(5/6)-(30/11)
  Sao kiêm trên bầu trời (24/3) hướng Tây (23/8) hướng đông
  Mưa sao băng ETA AQUARID (06/05/2020)hướng đông lúc nữa đêm
  Nhật thực hình khuyên ( 21/6/2020)
  Quan sát sao mộc(14/7) sau 1 tuần Sao Thổ nằm ngay tại sao mộc
  Quan sát sao hỏa. Tháng 10 ngày 13 hướng đông lúc nữa tối có ngôi sao màu đỏ đó là sao hỏa
  Mưa sao băng GEMINID đáng coi nhất (14/12/2020)
  Đại hội giữa Sao Mộc và Sao Thổ 20 năm 1 lần ko coi ráng chịu ( 21/12/2020) diễn ra 20 năm trước năm 2000

 5. Hồi nhỏ có thấy mưa sao băng 1 lần . Do trên tv kêu có mưa sao băng nên 12h khuya hay mấy giờ quên rồi . Trốn ra khỏi nhà đi xem . Lúc đầu kêu mưa tưởng nó nhiều giống mưa chứ . Ai ngờ lâu lâu mới thấy xẹt qua cái chán muốn chết 😂😂

 6. May mắn nhìn thấy 1 lầm khi còn nhỏ, khi anh của bố đang trong viện. Mk liền ước bác nhanh khỏe để đưa mk đi chs. Ước xong, tuần sau đi đám tang bác 🙂

 7. ngày 13 tháng 10 năm 2019 mình thấy được một ngôi sao băng coi soi sáng xong mình mới biết nó tên là Orionids

 8. Tôi đã từng thấy một chòm lửa từ trên trời rơi xuống và chỉ thấy nó trong vài dây liệu nó có phải là sao băng ???

 9. Tôi tìm hiểu về cải này vì hôm nay tôi đã chứng kiến một cảnh tưỡng lạ trên bầu trời. Hômm nay khoảng lúc 18h30' chồng tôi nhìng thấy một chòm sao hình tam giác ( không rõ lắm) tự nhiên di chuyển nối đuôi nhau về hướng bắc và gọi tôi ra xem. Tôi ra và thấy một hàng sao bay nối đuôi nhau thẳng tắp về hướng bắc,rất nhều sao và bay nhanh. Cả nhà tôi bất ngờ ko biết là hiện tượng gì.nên tôi tìm hiểu về nó. Ko có vệt cháy sáng . giờ tôi cũng chưa hiểu đc nó là cái gì các bạn ạ. Thật 100% đấy .mình ở đaklak vn

 10. Một đám lửa bay qua…. Một viên sao băng…. Ai thấy rồi nè……. Đuong nhiên tớ thấy rồi….

 11. Mưa sao băng hả mình thấy rồi và còn thấy cả mưa sao băng xanh lá cơ hiếm gặp nên chụp hinh kỉ niệm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here