Khóa Học Phong Thủy Online Bài 1: Những Bước Cân Bản Của Phong Thủy

Khóa Học Phong Thủy Online Bài 1: Những Bước Cân Bản Của Phong ThủyVlog Phong Thủy – Hạnh Nhật Tấn Kính chào Tất Cả Đạo Hữu Trên Youtube Sau Đây Tấn Xin Chia Sẽ : Khóa Học Phong Thủy Online Bài 1: Những Bước Cân Bản

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng Phong thủy là có thật, và nó được xem xét bởi cộng đồng khoa học là khoa học giả.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Sách Táng thư viết: “Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng”. Do vậy mà có tên là “phong thủy”.

Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành.

Nguồn: https://ecodccu.org/

Xem thêm bài viết khác: https://ecodccu.org/giao-tri/

Related Post

16 Comments

 1. Phần 2 không tìm thấy vậy ah?

 2. hay ghê, bài học rất hữu ích, cảm ơn thầy đã chia sẽ nhé

 3. thay co the bat ma dc ko a

 4. kenh chia se la phai bat chap la cua ban ha

 5. thay noi tuoi vo chong em dung phot ko sai ty nao

 6. thay that gioi

 7. thay xem tu vi dc ko a

 8. e xin chao thay a

 9. thay biet lam bua yeu ko

 10. xem, boi rat hay va rat ky luong

 11. kenh chia se la phai bat chap la cua ban ha

 12. thay xem tu vi dc ko a

 13. thay xem nha cua dc ko a

 14. thay co phai la thay phap ko a

 15. thay co phai la thay phap ko a

 16. Hanh Nhat Tan nghe cai ten nay rat quen

Leave a Reply