các hạng bằng lái xe(GPLX) B, C, D, E được lái các loại xe nào?

32
2Bạn biết gì về hệ thống giấy phép lái xe?
– Hạng B1 số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Ô tô dùng cho người khuyết tật.
– Hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.
– Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
– Hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.
– Hạng D cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C.
– Hạng E cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D.
Người có giấy phép lái xe các hạng B1, B2, C, D và E khi điều khiển các loại xe tương ứng được kéo thêm một rơ moóc có trọng tải thiết kế không quá 750 kg.

Nguồn: https://ecodccu.org/

Xem thêm bài viết khác: https://ecodccu.org/xe/

32 COMMENTS

  1. Cho e hỏi. E còn thiếu 3 tháng nữa là đủ 21 tuổi. E có thể đăng kí và học trước được không ạ. E muốn học bằng C

  2. Cho e hỏi giờ mình mà đủ tuổi mình thì bằng lái xe khách đc hk hay thi bằng C rồi nâng lên

  3. A cho e hỏi là muốn lái xe con 4 chỗ gia đình và xe tải trọng dưới 3,5 tấn thì thi bằng gì để phù hợp cả 2 ạ

  4. Thầy ơi cho e hỏi e học tới lớp 7 rùi mà bây giờ e có bằng b2 mà được 10 rùi mà e tín nâng lên d có được k thầy e cảm ơn thầy

  5. Ad cho em hỏi. E học b2 ,nhưng em mua xe tải 1700kg mà tổng trọng lượng 4500kg vậy em có chạy được không ạ

  6. Anh cho e hỏi bằng b2 là mình được lái xe tải trọng dưới 3,5 tấn . Vậy 3.5 tấn là tính hàng mình chở hay là cả xe và hàng ạ . E cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here