Bạc Liêu: Ngây ngất chùa Giác Hoa đẹp như tiên cảnh.

Bạc Liêu: Ngây ngất chùa Giác Hoa đẹp như tiên cảnh.Chùa Giác Hoa (hay còn gọi là chùa cô Hai Ngó) tọa lạc tại ấp Xóm Lớn, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi. Chùa đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu xếp hạng là di tích lịch sử năm 2001. Đây là địa điểm du xuân đẹp khó cưỡng cho các Phật tử và du khách trong dịp đầu xuân.
Chùa được xây dựng từ năm 1919 do bà Huỳnh Thị Ngó (cô Hai Ngó – sinh ra trong một gia đình điền chủ giàu có tiếng ở Bạc Liêu vào cuối thế kỷ XIX) kết hợp kiến trúc nghệ thuật giữa phương Đông và phương Tây.
Chùa là tổng thể các công trình kiến trúc lớn nhỏ, được bố trí chặt chẽ, cân đối, phía trước là Chánh điện, phía sau là sân Thiên tịnh và ngôi nhà Hậu tổ (thờ gia tiên và cô Hai Ngó, người sáng lập ra ngôi chùa).

Chùa Giác Hoa là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu nhất ở Bạc Liêu lúc bấy giờ. Sau khi xây dựng chùa xong, cô Hai Ngó luôn tham gia và thực hiện các công việc lợi ích xã hội như dạy học, giúp đỡ người nghèo…

Ngôi chùa còn là nơi truyền dạy Phật học, mở lớp “an cư kiết hạ” đầu tiên cho hàng trăm tăng ni đến học miễn phí. Hiện nay, ngôi chùa còn có Trường trung cấp Phật học của Giáo hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu quản lý, đào tạo các ni cô.
Để đón các Phật tử và du khách từ khắp mọi miền đất nước đến chiêm bái, cầu an và du xuân đầu năm mới, nhà chùa đã trang trí các hạng mục đẹp mắt, hấp dẫn. Vì vậy đã thu hút rất đông người đến với chùa.

Nguồn: https://ecodccu.org/

Xem thêm bài viết khác: https://ecodccu.org/du-lich/

Related Post

38 Comments

 1. Giác Hoa ni tự.

 2. Thầy ơi em ge nhà thầy rồi thây cũng ge thăm em tí nhé thầy ea mình đã gặp qua rồi nhớ em ko

 3. Like 🌹🤝🤝🤝🤝🤝🌹👍👌🌹

 4. Cho minh hoi chua này ở đâu vậy bạn

 5. Xin cho hỏi a chưa giác hoa thuộc đường nào tỉnh huyện nào vậy ạ, vì tôi ở tp h c mình ập
  Đây là St của tôi nếu anh tiện thì gọi nói rõ đường cho tôi biết để tôi đến lạy Phật và chiêm ngưỡng cảnh chùa , xin cảm ơn a nhiều

 6. Cảm ơn các anh chị và các bạn đã xem và đóng góp ý kiến.

 7. O bac lieu duong nao vay cac bac

 8. Chùa này ở đâu vậy bạn

 9. Kênh youtube cua e la nguyễn thanh Dương kenh e hat ve nhac bolero à

 10. Ug ho giao luu kênh nha a trai

 11. Khach thap phuong bat ke ton giao ghe chua duoc tiep dai nong hau an uong mien phi suot ngay. Su co tru tri rat coi mo de thuong.Toi o My nhung moi khi ve VN dieu ghe chua.

 12. Cho xin đia chùa chỉ đuoc ko ạ

 13. Chua này bac lieu chỗ nào vậy

 14. Nam mô A di đà phật Nam mô A di đà phật Nam mô A di đà phật

 15. Đã đến và cảnh rất đẹp

 16. Chèn ơi, đúng là chùa ni, được chăm sóc đẹp từng chi tiết, cảm ơn bạn đã chia sẻ, cảm ơn bạn đã lia máy quay chậm rãi đẹp từng góc cạnh của chùa.
  Lần sau thăm chánh điện nhe.

 17. Chua nay nam địa chỉ nao tinh nao ạ

 18. Tu mà ở như vậy làm sao tu được? Ngày xưa Thái Tử Tấc ĐẠT ĐA -(LÀ PHẬT THÍCH CA) RỜI bỏ hoàn cung để đi tìm chân lý ,

 19. Chua giác o noi nao cua ban liệu vay ban

 20. Ở đâu z

 21. Ôi đẹp quá à

 22. Cam on ban da tai len lam minh nho que nha qua

 23. B

 24. Cho chi xin DIA CHI Chua di e.

 25. Pp📛

 26. Ban nào có đi nam hãi nên ge Chùa này thuan đương

 27. Minh có đi ròi rát đep

 28. Có ba ngôi chùa ,chùa thứ nhất là ngôi chùa tâm linh ,chùa thứ 2là ngôi chùa cho chúng tăng ở , chuyên tâm tu hành,chùa thứ ba là ngôi chùa du lịch,ngày nay mọi người đua nhau xây ngôi chùa thứ3

 29. Cảnh đẹp . Nhưng mấy thím kia không biết có thành tâm hay không . Đi chùa không biết có cúng khấn vái không mà thấy chụp hình lịa lia .Mà sao admin lại để nhạc Tàu CỘng ?

 30. Chùa rất đẹp .Mong những chân tu vững tâm chánh định thì đạo mới trưởng tồn.t thấy nhiều cảnh ng xuất gia rất tầm thường&chướng mắt kinh khủng..k buông bỏ đc mà lại làm việc hại ng..khó hiếu họ đang đánh đổi mà thôi..

 31. cam ơn anh dung đã lên video này cảnh chua đẹp lắm và rất là thanh tịnh em mong có diệp em sẽ viên thăm nơi này một lần adiđaphât

 32. Chùa Giác Hoa đẹp hơn khi lên phim nha Thầy giáo.

 33. xin anh dũng hoan hye xho xin số của sư cô nghiêm thành được không ạ

 34. Xin cam on ban da post 1 clip that dep va hay.Cau chuc banva gia dinh than tam thuong an lac gap van su tot lanh trong cuoc song.

 35. cam on ban da quay phim cho moi nguoi cung xem. Co dip ve Vn minh se den do xem

 36. 7

 37. mình thích cảnh đẹp chùa GIÁC HOA

 38. Chua ở đau dó bn cho t xin địa chỉ dk k

Leave a Reply