5 Lỗi Dùng Từ Thường Gặp Khi Viết Email Bằng Tiếng Anh

4
2Xin chào các anh/chị và các bạn, chào mừng đến với kênh YouTube “Office English With Jammy”. Trong video này Jammy sẽ chia sẻ về 5 lỗi viết email bằng tiếng Anh mà dân văn phòng ở Việt Nam thường mắc phải.

Trước khi vào nội dung chính, Jammy xin chia sẻ sơ về phương pháp hướng dẫn của mình một chút. Đối với Jammy thì ngôn ngữ ở khắp nơi trên thế giới tuy khác nhau nhưng có rất nhiều điểm chung khi chúng ta suy nghĩ sâu xa về logic của nó. Vì vậy nên việc học một ngôn ngữ mới sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như chúng ta hiểu được mối quan hệ giữa ngôn ngữ mà mình muốn học và ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Trong suốt video này cũng như những video trong tương lai, Jammy sẽ liên tục đưa ra những phép so sánh tương đồng (trong tiếng Anh gọi là “analogy”) về cách hiểu và sử dụng từ ngữ, cấu trúc của người nói tiếng Anh và của người Việt Nam. Nói theo cách khác là chúng ta sẽ đi sâu về nghĩa bóng hơn là nghĩa đen của những câu từ và cấu trúc mà các anh chị và các bạn đã học, để mình hiểu lúc nào là ngữ cảnh phù hợp cho việc sử dụng cấu trúc hay từ ngữ đó.

Trong quá trình chỉ ra những lỗi sai và hướng dẫn cách sử dụng từ ngữ cho chính xác hơn, Jammy sẽ giả định các anh/chị và các bạn đều có kiến thức căn bản về ngữ pháp tiếng Anh. Vì vậy mình sẽ không đi sâu mà chỉ nhắc lại những điểm ngữ pháp để giúp làm sáng tỏ vấn đề.

__________________

5 lỗi được chỉ ra trong video này không chỉ là 5 lỗi thường gặp trong quá trình viết email mà là cả khi giao tiếp trong môi trường văn phòng. Ngoài ra còn rất nhiều tips khác về tiếng Anh văn phòng mà Jammy sẽ chia sẻ trong những videos sắp tới. Các anh/chị và các bạn có thể đăng ký theo dõi kênh để được cập nhật nhé.

Nguồn: https://ecodccu.org/

Xem thêm bài viết khác: https://ecodccu.org/hoc-tieng-anh/

4 COMMENTS

  1. Trong video có 1 vài chỗ Jammy đánh máy sai cụm từ "quarterly report" thành "quaterly report" nhé (do copy paste hàng loạt nên sai 1 lần thành nhiều lần hix). Cách viết đúng của từ này là "quarterly" không phải "quaterly".

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here